• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
 • Emailcontact@davincipharma.com

Thuốc Azicine 250mg

  Bác sĩ cho em hỏi: em bị mụn trứng cá, và có đi khám của 1 bác sĩ da liễu thì ban đầu được kê đơn cho dùng Acnotin 10, nhưng do em sắp lập gia đình nên bác sĩ chuyển sang cho dùng Azicine 250mg với liều lượng 2 viên/ngày . Em đã điều trị liên tục được 2 tháng nay, thấy mụn bọc có đỡ hơn...

  Bác sĩ cho em hỏi: em bị mụn trứng cá, và có đi khám của 1 bác sĩ da liễu thì ban đầu được kê đơn cho dùng Acnotin 10, nhưng do em sắp lập gia đình nên bác sĩ chuyển sang cho dùng Azicine 250mg với liều lượng 2 viên/ngày . Em đã điều trị liên tục được 2 tháng nay, thấy mụn bọc có đỡ hơn . Nhưng có lẽ vẫn phải điều trị tiếp tục một thời gian dài nữa ( tất cả khoảng 6 tháng). Vậy em xin hỏi bác sĩ, uống Azicine trong khoảng thời gian dài như vậy có ảnh hưởng tới sức khoẻ không ạ, và thuốc có tác dụng phụ gì không a. Mong bác sĩ giải đáp hộ em thắc mắc . Rất cám ơn bác sĩ . (thuylt)

  (Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này)

  Trả lời:

  Azicine có thành phần chính là Azithromycin, là một kháng sinh bán tổng hợp loại azalide.

  Chỉ định: 
  - Nhiễm khuẩn đường hô hấp dưới: viêm phế quản cấp, viêm phổi & Nhiễm khuẩn đường hô hấp trên: viêm xoang, viêm họng & amiđan, viêm tai giữa, viêm yết hầu.
  - Các nhiễm khuẩn da & mô mềm.
  - Bệnh lây truyền qua đường tình dục ở cả nam & nữ do Chlamydia trachomatis hoặc Neisseria gonorrhoeae.

  Chống chỉ định: 
  Quá mẫn với azithromycin hoặc nhóm macrolid.

  Tác dụng phụ: 
  Buồn nôn, đau bụng, co cứng cơ bụng, nôn, đầy hơi, tiêu chảy.

  Chú ý đề phòng: 
  - Chỉnh liều ở người suy thận có ClCr < 40 mL/phút.
  - Thận trọng khi dùng cho người suy gan.

  Nói chung là thuốc kháng sinh không nên dùng trong thời gian dài, nếu có dấu hiệu về tác dung phụ của thuốc bạn nên ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sĩ.

  Chúc bạn sức khỏe!

  (Theo thuốc & biệt dược)