• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
 • Emailcontact@davincipharma.com

Nỗi lo con nhiễm khuẩn tiêu chảy chết người

  Việc 2 bệnh nhi ở Cần Thơ đã bị tử vong do nhiễm vi trùng E.coli kháng thuốc đã khiến các bà mẹ có con bị tiêu chảy lo lắng. 

   Việc 2 bệnh nhi ở Cần Thơ đã bị tử vong do nhiễm vi trùng E.coli kháng thuốc đã khiến các bà mẹ có con bị tiêu chảy lo lắng. 

   
  Như Dân trí đã thông tin, khoảng 17h ngày 24/5, bệnh nhi Võ Duy Khang 11 tháng tuổi, ngụ ở xã Đông Bình, huyện Thới Lai, đã bị tử vong. Bác sĩ Trần Chầu, Phó giám đốc Bệnh viện nhi đồng TP Cần Thơ cho biết: Lúc 16h ngày 21/5/2013 bé Võ Duy Khang nhập viện trong tình trạng bị tiêu chảy một ngày 5,6 lần và bị sốt.
  Theo người nhà của bé thì trước đó bé đã được điều trị bệnh này ở bệnh viện khác nhưng không hết nên sau đó được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ. Tại đây các bác sĩ đã cho điều trị  theo phác đồ, nhưng bệnh tình của cháu không những không bớt mà có dấu hiệu nặng hơn, các bác sĩ ở khoa Hồi sức Tích cực và Chống đốc đã cho cháu thở máy, chống sốc. Tuy nhiên, do bệnh nặng lại diễn biến nhanh nên cháu đã tử vong.
   
  Mới đây, ngày 2/6 bệnh nhi Đỗ Quốc Huy (8 tháng tuổi) ở Ô Môn cũng bị tử vong do nhiễm vi khuẩn E.Coli kháng thuốc. Trước đó, ngày 31/5, cháu Huy được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn lên trong tình trạng nặng phải đặt nội khí quản. Tại đây các bác sỹ ở Bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ đã tận tình cứu để giành lại sự sống cho bé nhưng vẫn không được.
   
  Ngoài ra, còn có bệnh nhi Đặng Ngọc Huy (6 tháng tuổi) cũng bị tiêu chảy và nhiễm trùng E.coli kháng thuốc, hiện đã qua cơn nguy kịch và đang điều trị tại bệnh viện.
   
  Gặp phóng viên Dân trí khi đang nuôi con tại bệnh viện, chị Nguyễn Thị Hiền ở Bình Thủy cho biết: “Tôi sợ quá. Chỉ trong khoảng một thời gian ngắn, khoảng 10 ngày mà bệnh viện đã có 4 em bé bị nhiễm vi trùng E.coli kháng thuốc, trong đó có 2 em bé đã tử vong. Mấy hôm nay tôi cứ rờn rợn với cái con vi trùng này”, chị Hiền bộc bạch.
   
  Cùng tâm trạng với chị Hiền là chị Phan Thị Trang, có con bị bệnh tiêu chảy đang nằm ở khoa Nhiễm - bệnh viện Nhi đồng Cần Thơ cho biết: “Con tôi bị tiêu chảy, nằm viện cả tuần nay, các bác sĩ đã cho xét nghiệm phân nhưng rất may không có con vi trùng E.coli gì đó nhưng tôi vẫn lo lắng vì nghe bác sĩ nói con này rất nguy hiểm và diễn biến nhanh. Ngày nào tôi cũng cầu trời con tôi nhanh khỏe để về nhà và đừng bị con trùng kháng thuốc đó”.
   
  Bác sĩ Thái Thanh Lâm, Trưởng khoa Nhiễm Bệnh viện Nhi đồng TP Cần Thơ khuyến cáo: Khi các bé có triệu chứng sốt, ói, tiêu chảy, đi phân lỏng, trong người bứt rứt khó chịu thì người nhà nên đưa bé đến cơ sở y tế gần nhất có chuyên khoa nhi để các bác sĩ theo dõi và điều trị. Cũng theo bác sĩ Lâm những bé bị nhiễm vi trùng E.coli thường có diễn biến bệnh phức tạp, do độc tố trong máu cao dễ dẫn đến sốc nhiễm trùng, vì thế khi nuôi con bệnh các bà mẹ phải hết sức chú ý các biểu hiện của bé để kịp thời báo cáo bác sĩ.
   
  Theo Dân Trí