• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
  • Emailcontact@davincipharma.com

ALPHATRYPA DT: Chống viêm, phù nề

0VND-1VND
Mã sản phẩm :

Trạng thái : Còn hàng

Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, bỏng.

Thành phần

Thành phần dược chất: chymotrypsin……….............................................……….4,2mg

Thành phần tá dược: lsomalt DC100,comprecelM112, colloidal silicon dioxyd, magnesi stearat, aspartam, natri starch glycolat,croscarmellose natri, bột mùi bạc hà……….vđ 1 viên.

Đặc tính dược lực học

Alpha Chymotrypsin là enzyme thủy phân protein có tác dụng xúc tác chọn lọc đối với các liên kết peptid ở liền kề các acid amin có nhân thơm. Alpha chymotrypsin được sử dụng nhằm giảm viêm và phù nề mo mềm do áp xe và loét, hoặc do chấn thương và nhằm giúp làm lỏng các dịch tiết đường hô hấp trên ở người bệnh hen, viêm phế quản, các bệnh phổi và viêm xoang.

Chỉ định

Dùng trong điều trị phù nề sau chấn thương, phẫu thuật, bỏng.

Liều lượng và cách sử dụng

Uống 2 viên/ lần x 3-4 lần trong một ngày.

Cách dùng: có thể uống trực tiếp với nước hoặc cho viên phân tán hoàn toàn trong một ít nước rồi uống.

Tác dụng phụ

Tác dụng không mong muốn: Tác dụng phụ không mong muốn thường gặp nhất của chymotrypsin là tăng nhất thời nhãn áp do các mảnh vụn dây chằng bị tiêu hủy làm tắc mạng bó dây. Dùng trong nhãn khoa, có thể gặp phù giác mạc, viêm nhẹ màng bồ đào.
Các tác dụng phụ thoáng qua có thể thấy( nhưng biến mất khi ngừng điều trị hoặc giảm liều) bao gồm: thay đổi sắc tố da, cân nặng, mùi phân. Một vài trường hợp có thể bị rối loạn tiêu hóa như: đầy hơi, nặng bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc buồn nôn.
Với liều cao thuốc có thể gây phản ứng dị ứng nhẹ như đỏ da. Chymotrypsin có tính kháng nguyên, nên sau khi tiêm bắp, đôi khi có phản ứng dị ứng nặng. thông báo ngay cho bác sỹ hoặc dược sỹ những phản ứng có hại gặp phải khi sử dụng thuốc


Quá liều và cách xử trí: Chưa có báo cáo về dùng thuốc quá liều ở người.
Nếu uống quá liều, đưa ngay bệnh nhân đến cơ sở y tế gần nhất để có thể được hỗ trợ điều trị.

 

Cảnh báo và thận trọng khi dùng thuốc: Chymotrypsin được dung  nạp  tốt và không gây tác dụng phụ đáng kể. Những bệnh nhân không nên điều trị bằng các thuốc dạng men gồm: người rối loạn máu đông di truyền như hemophilia ( chứng máu loãng khó đông), rối loạn đông máu, dùng thuốc kháng đông, sắp phải trải qua phẫu thuật, dị ứng với protein, loét dạ dày. Vì khả năng gây mất dịch kính, nên không khuyến cáo dùng chymotrypsin cho người bệnh tăng áp suất dịch kính và có vết thương hở hoặc người  bệnh đục nhân mắt bẩm sinh. Sản phẩm có chứa aspartame, có chứa nguồn phenylalanine, nên cần thận trọng vì có thể có hại cho bệnh nhân có phenylceton niệu.


Sử dụng thuốc cho phụ nữ có thai và cho con bú:
Thời kỳ mang thai: Thận trọng, chỉ dùng cho phụ nữ có thai khi những lợi ích của việc điều trị vượt quá những nguy cơ có thể xảy ra với thai nhi.
Thời kỳ cho con bú: Có thể dùng cho phụ nữ đang cho con bú.


Ảnh hưởng của thuốc lên khả năng lái xe, vận hành máy móc: Không thấy ảnh hưởng của thuốc đến người lái xe, vận hành máy móc.

Chống chỉ định

Dị ứng với chymotrypsin hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tương tác thuốc và các dạng tương tác khác

Chymotrypsin thường được dùng phối hợp với các thuốc dạng men khác để gia tăng hiệu quả điều trị. Thêm vào đó chế độ ăn cân đối hoặc sử dụng vitamin và bổ sung muối khoáng được khuyến cáo để gia tăng hoạt tính của chymotrypsin.
Không nên sử dụng Chymotrypsin vớ acetylcystein, một thuốc làm tan đàm đường hô hấp, không nên phối hợp chymotrypsin với thuốc kháng đông vì làm gia tăng hiệu lực của chúng.
 

Quy cách đóng gói

Hộp 5 vỉ x 10 viên nén phân tán, kèm tờ hướng dẫn sử dụng.

Bảo quản

Nơi khô. Dưới 30ºC, tránh ánh sang trực tiếp.

Thời hạn sử dụng

24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Nhà sản xuất

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM TRUNG ƯƠNG I - PHARBACO

Phân phối bởi

CÔNG TY CP DƯỢC PHẨM DAVINCI - PHÁP

Website: http://www.davincipharma.com

Email: contact@davincipharma.com

Tel: 04. 22420168 - 04. 85852670