• Điện thoại(+84.4) 22 42 01 68 - 36 28 58 33
 • Emailcontact@davincipharma.com

Những bức ảnh 'để đời' về thế giới động vật

  Cùng xem một số bức ảnh dự thi Nhiếp ảnh gia về thế giới động vật hoang dã năm 2010.

  Cùng xem một số bức ảnh dự thi Nhiếp ảnh gia về thế giới động vật hoang dã năm 2010.

  Bridgena Barnard cùng gia đình tới Kgalagadi Transfrontier Park tại Nam Phi. Bà nói:
  Bridgena Barnard (Nam Phi) cùng gia đình tới Kgalagadi Transfrontier Park tại Nam Phi. Tác giả bức ảnh "săn mồi" trên nói: "Chúng tôi biết đây là thời điểm đặc biệt và đã ngồi lặng lẽ trong xe sau những gì chúng tôi vừa chứng kiến".
  Bức ảnh chụp kiến ăn lá của Bence Mate tại Costa Rica đã đoạt giải chính giải thưởng Nhiếp ảnh gia về Động vật hoang dã của năm. Anh nói:
  Bức ảnh chụp kiến ăn lá của Bence Mate (Hungary) tại Costa Rica đoạt giải chính giải thưởng Nhiếp ảnh gia về Động vật hoang dã của năm. Anh nói: "Kiến chỉ hoạt động về đêm khiến chụp ảnh rất khó." Ông dùng đèn bên dưới lá để tạo bóng.
  Jari Peltomaki chụp ảnh những con bồ nông Dalmatian tại miền bắc Hy Lạp và coi đây là cơ hội có một không hai.
  Jari Peltomaki (Hy Lạp) chụp ảnh những con bồ nông Dalmatian tại miền bắc Hy Lạp và coi đây là cơ hội có một không hai. "Tôi không ngờ ở vận may của mình khi mây tan và có thể thấy đỉnh núi xa xa. Tôi biết mình phải tận dụng cơ hội đó".
  Marcelo Krause dự định chụp loài piranha - cá ăn thịt - tại Pantanal của Brazil, nhưng khi thả mồi xuống thì con cá sấu lớn này tới để ăn đám cá piranha.
  Marcelo Krause (Bazil) dự định chụp loài piranha - cá ăn thịt - tại Pantanal của Brazil, nhưng khi thả mồi thì con cá sấu lớn lại xuất hiện. "Nó đớp vào ống kính và tôi cứ phải rút tay lại" - ông kể.
  Eirik Gronningsater làm cho Viện Gấu trắng Na Uy tại Svarlbard, khi chú gấu trắng này tiến lại gần. Ông
  Eirik Gronningsater (Na Uy) làm cho Viện Gấu trắng Na Uy tại Svarlbard. Khi chú gấu trắng này tiến lại gần, ông "hy sinh" một máy ảnh và điều khiến từ trên thuyền. "Chú gấu nhặt máy ảnh lên, gặm nó và vứt trên tuyết".

  Sự tương phản về hình khối và màu sắc trong bức ảnh chụp dãy núi Alpes tại Pháp của nhà nhiếp ảnh Jochen Schlenker (Đức) đoạt giải nhất thể loại Động vật trong môi trường.
  Jochen Schlenker (Đức) chụp sự tương phản về hình khối và màu sắc trong bức ảnh chụp dãy núi Alpes tại Pháp, ảnh đoạt giải nhất thể loại Động vật trong môi trường.

  Những con chim hải âu tranh nhau một con cá ở phía nam Thái Bình Dương. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại Loài có nguy cơ tuyệt chủng. Ảnh: Tomasz Racznyski (Ba Lan).
  Tomasz Racznyski (Ba Lan) chụp những chú chim hải âu tranh nhau một con cá ở phía nam Thái Bình Dương. Tác phẩm đoạt giải nhất thể loại Loài có nguy cơ tuyệt chủng.

  Con kiến chăn đàn rệp để hút chất ngọt mà rệp tiết ra. Ảnh: Matt Cole (Anh).
  Matt Cole (Anh) chụp kiến chăn đàn rệp để hút chất ngọt mà rệp tiết ra.

  Hai mẹ con khỉ langur ngồi trên núi để nhìn thành phố Ramtek, bang Maharashtra, Ấn Độ. Chúng chọn mỏm đá cao nhất để có thể quan sát mọi thứ một cách dễ dàng. Ảnh: Olivier Puccia (Pháp)
  Olivier Puccia (Pháp) chụp hai mẹ con khỉ langur ngồi trên núi để nhìn thành phố Ramtek, bang Maharashtra, Ấn Độ. Chúng chọn mỏm đá cao nhất để có thể quan sát mọi thứ một cách dễ dàng.

  Con hươu giương sừng chờ đợi một đối thủ trong lúc những tia nắng chiều xuyên qua mây và chiếu xuống đồng cỏ gần rừng Dyrehaven tại Đan Mạch. Ảnh: Pierre Vernay
  Pierre Vernay (Đan Mạch) ghi lại hình ảnh con hươu giương sừng chờ đợi một đối thủ trong lúc những tia nắng chiều xuyên qua mây và chiếu xuống đồng cỏ gần rừng Dyrehaven Đan Mạch.

  (Theo Minh Đức // Tienphong Online // Telegraph)